CHỌN MÀU NGÓI HỢP PHONG THỦY

Đối với người Việt phong thủy rất được mọi người chú trọng như: phong thủy trong xây dựng, trong trang trí nội thất, kinh doanh…Ở bất kỳ lĩnh vực nào hầu hết mọi người vẫn xem trọng phong thủy vì họ cho rằng đó là sự bình an, tài lộc cho gia chủ.

Theo khoa học phong thủymàu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Vì vậy màu mái ngói, màu sơn không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là sự thể hiện sở thích và mong muốn của chủ nhà. Nhưng ít ai biết được khi những màu sắc đó phù hợp với bản mệnh lại giúp tăng tài vận, may mắn cũng như hưng thịnh cho những người sống trong ngôi nhà đó.

Hiện nay dòng ngói màu đa dạng về mẫu mã và màu sắc để phù hợp với kiến trúc hiện đại cũng như sự lựa chọn của gia chủ khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Dưới đây, chuyên mục mái nhà đẹp sẽ giới  thiệu  đến bạn nguyên tắc chọn màu sắc theo phong thủy.

  1. Nguyên tắc để lựa chọn màu sắc ngói cho mái nhà thuận theo phong thủy:

– Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

+ Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

+Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

+Tính tương khắc của ngũ hành là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

– Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như tài vận, may mắn trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

  1. Chi tiết cho từng bản mệnh.

– Hành Kim: Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cũng nên sử dụng tông màu này, ngoài ra nên kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm trong trang trí sơn tường, nội thất…, vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.  là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Hình ảnh: Màu sắc cuản bản mệnh kim nên chọn màu sáng, ánh kim

Lưu ý: Gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

– Hành Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn và trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cũng nên sử dụng màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Hình ảnh: Màu sắc mệnh mộc nên chọn màu xanh lá cây

Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

– Hành Thủy: Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm thêm như: khung ảnh, vật dụng trang trí…nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn. Gia chủ có mạng Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Không có mô tả ảnh. Không có mô tả ảnh.

Hình ảnh: Mệnh thủy nên chọn màu đen cho mái nhà của mình

Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

– Hành Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả) – là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Hình ảnh: Màu đỏ, hồng, tím hợp với bản mệnh hỏa

Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa)

– Hành Thổ: Chủ nhà  nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu vàng, nâu đất sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Lưu ý: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.355.899 – 0913.255.899