XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI Ở VIỆT NAM

Mái nhà ngoài chức năng quan trọng che mưa che nắng, nó còn là “điểm nhìn” để làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp toàn diện cho không gian sống của bạn và gia đình. Thời gian gần đây, mái nhà lợp ngói đang trở lại và “làm mưa làm gió” trong xu hướng kiến trúc thời hiện đại. Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

1. Mái ngói trở lại làm mưa làm gió

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

Nhà ngói

Mái nhà bằng ngói đỏ thường thấy trong những ngôi nhà cổ truyền thống. Loại vật liệu này không còn gói gọn chỉ những công trình cũ mà đang trở thành xu hướng được ưu chuộng trong kiến trúc hiện đại Mái ngói được cách tân hiện đại và đa dạng màu sắc lựa chọn như: cam, xanh, đen, nâu, xám… Sự thay đổi này giúp cho mái ngói dần lấy lại sự ưu ái từ phía nhà thiết kế cũng như những nhiều gia chủ. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn màu phù hợp với đối tượng tiêu dùng.

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

                           Những mẫu mái ngói Nhật Bản đẹp cho ngôi nhà của bạn

Nhiều năm trở lại đây, ngói thường được dùng cho việc xây dựng những ngôi nhà nóc Thái ở các vùng nông thôn. Những ngôi biệt thự sang trọngvới hệ tống mái nhà đồ sộ và bề thế. Song song đó, với sự thịnh hành của những ngôi nhà phố hiện đại và tiện nghi, mái ngói cũng được lựa chọn sử dụng vừa phù hợp vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà và giá trị thẩm mỹ cho kiến trúc công trình Việt Nam.

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

Nhà ngói

2. Ưu điểm của mái ngói

Ưu điểm vượt trội của mái ngói đem lại  là một vật liệu “dễ chịu” vì nó có khả năng cách nhiệt và điều hòa không khí rất tốt. Mái ngói sẽ giúp cho không gian sống của bạn và gia đình trở nên thoải mái một cách tự nhiên, mùa lạnh thì ấm, mùa nóng thì mát. Tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, mái ngói có khả năng chống chịu với các tác động của thời tiết và môi trường rất bền bỉ. Một minh chứng rõ nhất là nhiều công trình cổ với mái ngói được xây dựng khá lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên hình dạng. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và độ bền cao.

Chính vì đặc tính bền bỉ với thời gian lại an toàn với điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi đã giúp mái ngói trở lại “rầm rộ” trong xu hướng kiến trúc hiện đại. Bên cạnh hai ưu điểm vừa kể trên, lợp nhà bằng mái ngói còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng và vẻ đẹp thanh lịch cho ngôi nhà. Mặc dù, chi phí bỏ ra cho mái ngói là tương đối cao, thế nhưng nhiều gia chủ không ngần ngại chi khoảng tiền này để sở hữu một không gian sống hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Chắc hẳn đây là lựa chọn hoàn hảo xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

Mẫu nhàmái thái với ngói xám xanh

3. Các loại ngói xây nhà và hình thức mái ngói

Hiện nay trên thị trường có hai loại ngói chủ yếu là ngói đất nung và ngói màu. Ngói đất nung là loại ngói truyền thống, được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao. Ngói đất nung hiện nay được cải tiến nhiều để làm tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ. Tuy vậy, ngói đất nung có một hạn chế quan trọng đó là chỉ có một màu duy nhất. Loại ngói thứ hai là ngói màu. Ngói được là bằng xi măng hoặc bằng gốm, và được phủ một lớp sơn màu. Loại ngói này với ưu điểm mang đến nhiều sự lựa chọn về các màu sắc nên thường được dùng trong các công trình xây dựng hiện đại.

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠINhà lợp ngói màu

Hai hình thức sử dụng ngói cho mái nhà đó là dán ngói và lợp ngói. Đối với hình thức dán ngói, tức là mái nhà được đúc nghiêng bằng một lớp bê tông, sau đó dán ngói chồng lên. Với loại mái nhà dán ngói này thì trọng lượng của phần mái tương đối nặng, thời gian thi công cũng khá lâu và công phu. Tuy nhiên nó lại rất an toàn và kiên cố. Hình thức thứ hai là lợp ngói, cũng dựa vào các cây kèo như truyền thống nhưng được thay đổi bằng hệ thống khung sắt. Ưu điểm của mái nhà lợp ngói là nhẹ, dễ sữa chữa, tiết kiệm chi phí và thời gian. Dễ thi công thiết kế nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Có thể ngăn ngừa kẻ trộm đột nhập vào nhà theo đường từ trên mái xuống đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

VÌ SAO XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LẠI ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

Nhà mái ngói thái hiện đại

Mái ngói đang trở lại “làm mưa làm gió” trên xu hướng kiến trúc hiện đại với nhiều ưu điểm và cải tiến hợp thời. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thi công xây dựng để lựa chọn cho mình kiểu mái ngói phù hợp cho “tổ ấm”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967.355.899 – 0913.255.899